Tối ưu UI/UX cho website nhà hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi CR

Với hầu hết các website nhà hàng việc cải thiện UX (trải nghiệm của người dùng), UI (giao diện người dùng) là những yếu tố quan trọng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website nhà hàng. Vậy làm cách nào để tối ưu hóa UX/UI này không phải ai cũng biết. Do đó bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những tip nhỏ để Tối ưu hóa UX/UI cho Website nhà hàng hay website đào tạo kinh doanh khoá học online giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi CR.

I. Tổng quan về website nhà hàng

Website nhà hàng là như thế nào?
Website nhà hàng là như thế nào?

Sự phát triển quá mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào quản lý và quảng bá các dịch vụ phục vụ đời sống đã được sử dụng rộng rãi và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các ngành nghề đặc trưng và gần gũi nhất với con người đều mở rộng thêm mô hình hoạt động online như: web-app gọi xe, website đặt tour du lịch,…

Ngày nay website nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cũng như các món ăn của nhà hàng. Tại đây người dùng có thể biết được địa chỉ, số điện thoại, lịch sử hình thành nhà hàng, và hơn cả là những menu được trình bày ở đó. Chính sự tiện lợi này mà website nhà hàng ngày một đóng vai trò quan trọng hơn.

Theo công ty chuyên viết website và phần mềm Monamedia, một số chức năng cần có trong website nhà hàng là:

  • Giới thiệu menu món ăn
  • Giới thiệu những chương trình khuyến mãi giảm giá của nhà hàng
  • Cung cấp giới thiệu toàn bộ dịch vụ mà nhà hàng cung cấp
  • Hỗ trợ tư vấn khách hàng đặt trực tuyến

II. Các yếu tố UX/UI quan trọng cần tối ưu

UX/UI là con đường dẫn khách hàng đến với trang đích cuối cùng, nếu bạn đã thực hiện tốt SEO thì bước tiếp theo để tăng tỉ lệ chuyển đổi bạn cần nắm được các quy tắc thiết kế UX/UI.

Các yếu tốt UI UX website nhà hàng quan trọng
Các yếu tốt UI UX quan trọng

1. Thiết kế giao diện UI thu hút

Tạo sự chú ý và tạo ấn tượng đầu tiên với người dùng ngay từ những cái nhìn đầu tiên là một điều không thể bỏ qua. Bởi lẽ khách hàng của bạn khi ghé thăm website có nhiều người chưa biết nhiều về website của bạn, cũng như chất lượng dịch vụ mà nhà hàng bạn cung cấp. Do đó việc các bạn đầu tư vào hình ảnh và những nội dung hấp dẫn là điều vô cùng thiết thực và hữu ích. Đặc biệt với website nhà hàng, những bức hình về món ăn cần phải được đầu tư tỉ mỉ. Cùng với đó là sự kết hợp màu sắc sao cho hài hòa, không nên quá phô trương mà cũng nên không quá bình dị. Ngoài những hình ảnh bắt mắt các bạn có thể xen vào đó là những đoạn video ngắn về quá trình làm món ăn đó. Tuy nhiên bạn cần chọn lọc cho thiết kế UI của mình nhằm tối ưu tốc độ tải trang, đừng để quá nhiều yếu tố ảnh hưởng làm chậm website.Thiết kế UI website nhà hàng đẹp sẽ đem lại ấn tượng ban đầu tốt khi người dùng vào website

Thiết kế UI đẹp sẽ đem lại ấn tượng ban đầu tốt khi người dùng vào website

1.1 Bố cục rõ ràng, dễ hiểu

Bố cục hợp lý là một điểm cộng cho website chuyên nghiệp. Theo các nghiên cứu cho thấy việc khách dời khỏi website phần lớn là do bố cục web quá lộn xộn, không được mạch lạc rõ ràng. Chính vì thế tạo ra những trải nghiệm không tốt với khách hàng. Các bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem xét vấn đề này nha. Nếu website bố cục lộn xộn, không có đề mục nào rõ ràng chắc chắn sẽ gây ra cản trở cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm. Hơn nữa sự thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn xấu về nhà hàng của bạn ngay từ lần đầu tiên. Do vậy sự hài hòa, chính xác về tỷ lệ trong bố cục sẽ đem lại chuyển đổi cao hơn cho website của bạn. Đôi khi những bố cục đơn giản sẽ thu hút được người dùng đến với web của các bạn nhiều hơn, chính bởi thói quen sử dụng những thứ tiện lợi, đơn giản của người dùng.

Các bạn cần lưu ý người dùng vào website là để tìm kiếm và đặt bàn. Do đó hãy show những thứ đó để họ dễ dàng nhìn thấy nhất.

1.2 Sử dụng hình ảnh để truyền thông điệp

Việc sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng hiện nay đang được phổ biến rất rộng rãi. Thay vì dùng lời lẽ ngôn ngữ thì việc dùng hình ảnh để làm thông điệp có lẽ sẽ hiệu quả hơn vì hình ảnh đa dạng, màu sắc hài hòa tính sinh động cao, hình ảnh được tái hiện một cách chân thực giúp người nghe nhìn dễ dàng nắm được ý nghĩa của bức ảnh. Hơn thế nữa việc dùng hình ảnh có thể giúp kích thích bộ não của con người tư duy một cách nhạy bén hơn so với dùng hàng loạt câu từ cuối cùng cũng chỉ muốn truyền thông điệp tới mọi người.

1.3 Xây dựng thương hiệu cho nhà hàng.

Để có được chỗ đứng tốt trong giới kinh doanh, được lòng người tiêu dùng thì việc tạo ra một thương hiệu cho nhà hàng là điều mà bất cứ doanh nghiệp, nhà hàng nào cũng cần. Trước hết chúng ta cần phải xây dựng được diện mạo của thương hiệu đẻ thu hút khách hàng tiềm năng và phải đi tìm một tiếng nói riêng, phong cách riêng cho thương hiệu của mình. Hơn hết chúng ta cần định vị được thương hiệu trên thị trường điều đó sẽ giúp doanh nghiệp truyền đạt hiệu quả đến với người tiêu dùng.

1.4 Font chữ phù hợp, dễ nhìn.

Thiết kế website là để cho mọi người cùng nhìn chứ không phải riêng một mình bản thân chúng ta. Chính vì vậy việc sử dụng font chữ sao cho phù hợp dễ nhìn với người xem cũng là một yếu tố rất cần thiết cho một trang website. Bạn phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có đẻ giúp website của bạn có thể hiện thị nội dung truyền đạt của bạn một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Chúng ta nên sử dụng những font chữ như : Times New Roman, Arial,… Đó là những font chữ được sử dụng phổ biến hiện nay trên các phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều đó giúp cho người tiếp cận đọc một cách thoải mãi dễ nhìn khi đọc.

2. Thiết kế UX thân thiện với người dùng

Tối ưu UX website nhà hàng nhằm tăng tự tiện lợi và đơn giản quá trình sử dụng cho người dùng
Tối ưu UX nhằm tăng tự tiện lợi và đơn giản quá trình sử dụng cho người dùng

2.1 Thông tin món ăn, menu trực quan, đơn giản

Để tạo được sự thích thú cho khách hàng khi đến ăn thì việc thiết kế ra một menu cho nhà hàng cũng là một điều băn khoăn với các chủ cửa hàng không biết thiết kế làm sao cho vừa lòng khách tránh rối mắt, món ăn thì phải đẹp ngon hấp dẫn thông tin đầy đủ.

  • Trước hết là vị trí của menu vị trí trên ta sẽ đặt gì? Tiếp đến là vị trí trung tâm phía trên sau đó là vị trí trên cùng bên phải cuối cùng là mặt sau menu ta sẽ làm gì? Chúng ta phải bố chí sao cho hài hòa thuận mắt người nhìn.
  • Chọn hình ảnh thật cẩn thận, tạo những ký hiệu đặc biệt.
  • Sắp xếp giá, sử dụng màu sắc.
  • Sắp xếp thông tin với khung đường.
  • Viết ngắn gọn bản mô tả các món ăn có trong menu.

2.2 Hệ thống đặt bàn dễ thao tác

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì việc đặt bàn truyền thống sẽ rất tốn kém thời gian trong quá trình ghi order nhập vào hệ thống sau đó mới được mã hoá vào bếp. Hiện nay phần mềm thực đơn điện tử đã được áp dụng rất nhiều trong các nhà hàng để giảm việc khách hàng phải chờ đợi và giảm tối đa gọi món tạo sự trải nghiệm cho khách hàng và dễ dàng nhận được phản hồi của khách hàng. Qua đó khách hàng có thể tùy úy chọn món ăn mà mình thích không cần sự tư vấn của nhân viên.

2.3 Kết nối cộng đồng

Với chức năng công nghệ thông tin đại chúng ngày càng tiên tiến phát triển thì việc truyền đạt thông tin đến người tiêu dùng sẽ trở nên nhanh hơn và tiện lợi hơn so với việc phát tờ rơi trươc đây. Trên thế giới số lượng người dùng thiết bị di động để truy cập internet ngày càng tăng, tính riêng ở nước ta so với toàn cầu thì đã có hơn một nửa dân số dùng internet hàng ngày. Họ dùng internet để làm việc hay dùng để tìm khám phá tìm tòi những nhà hàng gần nơi họ sinh sống.Chính vì thế việc thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp hiện nay với thiết kế đẹp mắt đa dạng phong phú, sẽ giúp cho người tiêu dùng có một trải nghiệm thật thú vị ngay trên chính thiết bị di động của mình chỉ cần có kết nối wifi, 3G,.. là bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu lúc nào cũng được.

III. Kết luận

Bên trên là các cách tối ưu UX/UI cho website nhà hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Nếu bạn muốn thiết kế website, đăng ký hosting cho website thì hãy tìm đến công ty cung cấp hosting uy tín, có năng lực trên thị trường. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra được cách tối ưu hóa cho website nhà hàng của mình một cách đơn giản thu hút lôi cuốn được nhiều khách khi đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *