Quy tắc thiết kế UI/UX cho website du lịch

Du lịch hiện nay đang là ngành dịch vụ mà được mọi người ở nhiều tầng lớp quan tâm, du lịch mọi người sẽ được giảm stress trong cuộc sống do đó nó được quan tâm và săn đón rất nhiều. Các công ty du lịch quan trọng là việc quảng bá các tour đến mọi người để tạo được nguồn khách hàng tiềm năng. Bạn đã ở trong lĩnh vực  kinh doanh du lịch thì sẽ biết đến website du lịch, một công ty sẽ tạo cho riêng mình một website để tăng sự quảng bá tới khách hàng và có sự hướng dẫn chi tiết khi khách hàng đặt tour. Vì thế họ sẽ tạo cho doanh nghiệp một website du lịch độc đáo thu hút.

I. Website du lịch là gì? Lợi thế khi sở hữu website du lịch.

Website du lịch là công cụ quan trọng và cần thiết nhất của doanh nghiệp du lịch
Website du lịch là công cụ quan trọng và cần thiết nhất của doanh nghiệp du lịch

Thiết kế website du lịch là việc quan trọng nhất đối với doanh nghiệp lữ hành, trên website du lịch của từng công ty sẽ đi sâu vào việc giới thiệu công ty du lịch, các địa danh du lịch và cũng là nơi quảng bá đến mọi người mảng du lịch của doanh nghiệp. Với nền công nghệ hiện tại thì các doanh nghiệp không thể thiếu được trang web, tại chính các trang web này cũng là nơi kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tiếp nhận những thông tin phản ánh của khách hàng, doanh nghiệp sẽ có hướng giải quyết để hoàn thiện hơn.

Đối với sự ra đời của website thì nó mang lại lợi ích cho cả hai đối tượng là khách hàng và doanh nghiệp. Qua trang web này doanh nghiệp sẽ quảng bá  sản phẩm du lịch của mình đến khách hàng cách nhanh  chóng đem lại hiệu quả không nhỏ, nó giúp doanh nghiệp hạn chế mức chi phí đi nhiều. Chăm sóc khách hàng qua website cũng tốt hơn không phải mất công đi lại, tốn thời gian so với việc đến tận nơi. Khách hàng khi tham gia cũng tiết kiệm được khoản chi phí, lượng thời gian đáng kể so với trước kia phải đến tận nơi.

II. Giới thiệu về UI/UX?

UI/UX nâng cao trải nghiệm cho người dùng
UI/UX nâng cao trải nghiệm cho người dùng

UI/UX là quy trình thiết kế không thể thiếu tại bất kỳ công ty thiết kế website nào, quy trình này sẽ tạo ra toàn bộ những chi tiết và giao diện của sản phẩm để khách hàng có thể trải nghiệm một cách tốt nhất.

UI là giao diện của người dùng, nó gồm những thứ mà người dùng có thể hoàn toàn nhìn thấy được như: màu sắc web, bố cục sắp xếp, web dùng font chữ gì, các hình ảnh được đưa lên trang web có tạo được sự thu hút không….. Đối với thiết kế web dùng UI nó có tác dụng đưa thông điệp nhà thiết kế hay nhà cung cấp sản phẩm đến với người dùng.

UX chính là trải nghiệm của người dùng đơn giản để các bạn dễ hiểu thì nó có những đánh giá của người dùng đến với các Website hay App của bạn dễ sử dụng hay không, bố cục sắp xếp như vậy đã hợp lí dễ hiểu chưa? Sản phẩm được ra mắt đã đáp ứng được mục đích đề ra hay không? Người dùng có những thuận lợi khó khăn gì khi dùng web.

 III. Quy tắc thiết kế UI cho website du lịch

Hosting Mona là một công ty cung cấp các dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp chất lượng, uy tín, CEO Mona Media sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trỉnh xây dựng dự án. Dưới đây là những quy tắc thiết kế UI cho website du lịch bạn có thể tham khảo:

1 Sử dụng popup quảng cáo

Sử dụng Popup thu hút sự chú ý người dùng
Sử dụng Popup thu hút sự chú ý người dùng

Đối với các công ty du lịch thì việc tạo chú ý của khách hàng đến trang web là việc không thể bỏ qua. Vì thế trong mỗi trang web của công ty du lịch không thể thiếu được việc quảng cáo các tour mà công ty đang đầu tư. Trên các web du lịch sử dụng popup thì bạn có thể tạo ra tương tác sinh động, người dùng cũng nhận được nhiều thông tin hữu ích. Trên cửa sổ của popup có các nút bấm call to action đi kèm các thông tin quan trọng nào đó, khách hàng có thể thông qua cửa sổ đăng ký nhận ưu đãi của công ty trên website. Cửa sổ popup có thể xuất hiện ở ngay chính trang giữa hay là bên góc tay phải để cho người xem dễ dàng nhìn thấy, vì thế thông tin trên cửa sổ ở đây có những nội dung nổi bật cho người dùng.

2 Sử dụng màu sắc phù hợp với thị trường doanh nghiệp hoạt động

website du lịch Sử dụng màu sắc nhằm kích thích cảm xúc người dùng
Sử dụng màu sắc nhằm kích thích cảm xúc người dùng

Đối với việc thiết kế website cao cấp thì màu sắc là yếu tố không thể bỏ qua, sự nổi bật để gây ấn tượng với người xem chính  ở màu sắc.  Màu sắc là nơi mang đến cảm xúc cho khách hàng, nên nó sẽ mang đến cảm hứng về chuyến đi của mình, địa điểm muốn đi để thư giãn. Mỗi màu nó sẽ mang đến cảm xúc khác nhau đối với mỗi người. Vì thế nếu màu sắc trên trang website độc đáo hay nổi bật từ đó mới thu hút được khách hàng.

3. Sử dụng nhiều khoảng trống

Tận dụng tốt khoảng trống để có thiết kế tinh tế
Tận dụng tốt khoảng trống để có thiết kế tinh tế

Thiết kế website thì khoảng trống để giúp các bạn tách biệt được các phần tử khác nhau trong bản thiết kế làm nổi bật phần tử nổi trội. Không nhất thiết là khoảng trống đó màu trắng mà có thể là màu chìm hơn. Khi nhìn một trang website có nhiều khoảng trống lúc đó người xem cảm nhận được trang website đó có một không gian thoáng sẽ dễ đọc hơn, nếu là đoạn văn thì nó giúp bạn tách đoạn tách dòng. Nếu như sắp xếp và sử dụng khoảng trắng cách hợp lí sẽ giúp bạn định vị được thương hiệu từ đó tạo được ấn tượng của khách hàng đối với thương hiệu.

4. Hình ảnh du lịch chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng cao website du lịch
Hình ảnh chất lượng cao

Để có lượng khách hàng ổn định trong việc quảng bá qua các trang website thì các hình ảnh chân thật, đẹp, rõ nét là điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất. Qua hình ảnh được đăng tải giới thiệu đến thì khách hàng mới đưa ra quyết định mua gì, trong du lịch thì họ sẽ có quyết định  sẽ đi đâu. Đối với trang web du lịch thì địa điểm du lịch với góc chụp ảnh đẹp và chất lượng của hình ảnh, màu của ảnh, sẽ tạo ra hứng thú cho khách hàng. Nếu như có nhiều bức ảnh được chụp tại nơi sẽ tạo được niềm tin của khách hàng với sự quảng cáo của mình trên trang mạng. Do đó sẽ có nhiều người đặt tour doanh thu sẽ được tăng lên, vì thế các bạn nên đầu tư để có nhiều cơ hội tiếp cận và bán hàng cho khách hàng.

 5. Feedback của khách hàng

Feedback tốt từ khách hàng luôn là điểm cộng tuyệt vời cho doanh nghiệp
Feedback tốt từ khách hàng luôn là điểm cộng tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hiện nay  lợi dụng vào sự phát triển công nghệ có nhiều trang web được thiết kế đưa ra những hình ảnh hay thông tin trái với sự thật. Trang web cũng là nơi mà ta kết nối với khách hàng một cách thuận tiện nhất, công ty nên thiết kế trang website có phần để tiếp nhận những phản ánh hay góp ý của họ sau chuyến đi. Điều này vừa có thể giúp ta khắc phục được những điểm mà khách hàng chưa ưng về chuyến du lịch của chúng ta vừa tạo được sự tin cậy của khách hàng mới tìm đến dịch vụ khách hàng của công ty mình. Họ có thể dựa vào phản hồi này mà yên tâm lựa chọn cho mình.

 6. Chọn font chữ phù hợp

Font chữ website du lịch
Chọn font chữ, màu sắc phù hợp, dễ đọc và bắt mắt

Khi thiết kế website nhiều lập trình viên mải tập chung vào đồ họa, phối màu hay lựa chọn hình ảnh đẹp mắt mà bỏ qua việc chọn lựa font chữ. Dùng font chữ phù hợp cho trang web là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, font chữ tại trang web có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nó. Nếu như lựa chọn font không phù hợp với thiết kế website của bạn thì có khi một trang website thiết kế màu sắc đẹp mắt bố cục hợp lý nhưng vẫn bị khách hàng bỏ qua.

 IV. Quy tắc thiết kế UX cho website du lịch

UX
Thiết kế và tối ưu trải nghiệm người dùng

Theo kinh nghiệm được chia sẽ từ anh Khánh Hùng – CEO tại công ty MonaMedia đối với một trang website sau khi được doanh nghiệp công khai trên mạng  để mọi người tìm kiếm, mới được thiết kế nên còn có những bất tiện không đáp ứng hết được yêu cầu của khách hàng.  Công ty về du lịch khi thiết kế website nên áp dụng UX để thiết kế, khi có mặt của UX trong thiết kế ta sẽ nhận được đánh giá của khách hàng về các vấn đề khi truy cập vào trang web. Trang web đã cung cấp đầy đủ thông tin chưa, bố cục trong đó đã hợp lí hay là còn hạn chế nào khiến khách hàng không thích…

Kết

Bạn đang trong dự án thiết kế một trang website cho công ty du lịch, bạn có những băn khoăn chưa biết dùng quy tắc thiết kế nào UI và UX trong website cho hợp lí. Bạn hãy tham khảo bài viết của mình nhé, để có phương án thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *