Pod hút không lên khói là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Pod System là một trong những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Dù vậy, trong quá trình sử dụng, pod có thể sẽ gặp nhiều lỗi và không hoạt động đúng cách. Trong đó, pod hút không lên khói là một trong số những tình trạng phổ biến. Đây là điều mà tất cả các anh em Vaper đều không muốn xảy ra.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cũng Bootcards tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Pod hút không lên khói là gì?

Khói là đặc trưng cơ bản và thu hút người dùng của thuốc lá điện tử

Khói là điểm đặc biệt và cũng là thứ thu hút người dùng đến với thuốc lá điện tử. Những đám mây khói hơi nước dày đặc là một đặc trưng không thể thiếu mỗi khi ai đó nhắc tới các sản phẩm Vape, Pod System. Khói vape được sinh ra từ phản ứng nhiệt hoá tinh dầu, giúp nó chuyển đổi từ dạng lỏng sang dạng hơi.

Pod hút không lên khói là hiện tượng thiết bị Pod System của bạn không xuất hiện khói hoặc xuất hiện rất ít khi sử dụng. Đây là một tình trạng mà nhiều anh em đã và đang gặp phải. Điều này sẽ đem lại trải nghiệm hút không tốt, đồng thời gây hại đến sức khoẻ của bạn. Chính vì vậy, anh em cần khắc phục được tình trạng này càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân dẫn tới pod hút không lên khói

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến lượng khói của thiết bị
Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến lượng khói của thiết bị

Pin yếu

Một trong những lý do phổ biến ảnh hưởng đến lượng khói của máy pod chính là pin. Điện năng từ pin đóng vai trò là nguồn năng lượng chính giúp cho thiết bị của bạn hoạt động. Dung lượng và công suất là 2 thông số cơ bản của pin. Đây cũng là 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc hoạt động và tạo khói của các thiết bị thuốc lá điện tử.

Khi pin yếu, lượng điện được cung cấp cho Coil Vape sẽ bị hạn chế. Điều đó dẫn đến việc thiết bị không tạo được nhiều khói khi sử dụng. Ngược lại, khi pin được sạc đầy đủ, pin sẽ cung cấp đủ điện năng cho Coil OCC giúp khả năng đốt tinh dầu đạt được hiệu quả cao nhất. Từ đó, trải nghiệm vaping của bạn sẽ được cải thiện hơn đáng kể.

Build coil không đúng kỹ thuật

Build coil sai kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng pod hút không ra khói. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử với cấu tạo khác nhau. Vì vậy, việc build coil đúng cách phụ thuộc vào tính chất của từng thiết bị.

Việc lựa chọn loại bông vape, coil vape và tinh dầu phù hợp sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị cần phải tự build coil thì hãy làm theo hướng dẫn đến từ nhà sản xuất.

Trong trường hợp bạn sử dụng các loại Pod System có coil được build sẵn thì hãy để ý đến thời gian sử dụng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và thay thế kịp thời nhé.

Hư hỏng mạch điện

Việc mạch điện bị hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mọi hoạt động của pod. Không chỉ làm cho pod không lên khói mà còn khiến cho thiết bị hoạt động không bình thường. Mạch điện hỏng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau đến từ người dùng hoặc từ nhà sản xuất.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như rơi vỡ trong quá trình sử dụng, lỗi phần cứng từ nhà sản xuất, sử dụng sạc công suất quá cao,…

Lỗ thông gió bị đóng hoặc không thông với coil

Nếu như không khí không thể đi qua được lỗ thông gió tới coil được thì dĩ nhiên pod sẽ không tạo ra khói được. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là lỗ gió bị bám bụi lâu ngày làm lỗ gió bị bịt kín. Bên cạnh đó, các khớp nối tới coil bị bám bẩn cũng làm cho không khí không thể đi tới coil.

Nếu bạn đang sử dụng các loại pod system có thể điều khiển air flow, hãy đảm bảo rằng lỗ thông gió của bạn đã được mở ở mức vừa phải nhé.

Tinh dầu kém chất lượng

Tinh dầu kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho pod không thể lên khói được. Các loại Juice Pod giá rẻ thường đem lại rất ít khói và hương vị không tốt. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm vaping. Vì vậy, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại The Gate Pod shop, địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng.

Ngoài ra, những dòng thuốc lá điện tử khác nhau sẽ phù hợp với những loại tinh dầu khác nhau. Hãy chọn loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Việc này không chỉ giúp cho trải nghiệm hút vape của bạn tốt hơn và còn giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Cách khắc phục tình trạng pod không lên khói

Cần phải có những cách khắc phục kịp thời đối với tình trạng pod hút không lên khói
Cần phải có những cách khắc phục kịp thời đối với tình trạng pod hút không lên khói

Kiểm tra tình trạng pin

Như đã nói ở trên, pin là một trong những yếu tố cơ bản và thiết yếu của thiết bị. Tình trạng pin sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng khói và trải nghiệm vaping của bạn. Để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất thì lượng pin là điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm và kiểm tra khi sử dụng.

Đa số các loại pod hiện nay đều có đèn cảnh báo hiển thị mức pin hiện tại. Chúng thường có 3 màu là xanh lục, xanh lam và đỏ. Nếu lượng pin của bạn đang ở mức thấp, hãy cố gắng sạc pin ngay khi có thể. Đừng cố gắng hút pod khi lượng pin còn thấp, điều này không chỉ làm cho trải nghiệm hút không tốt mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài ra, cách sạc pin cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng và tạo khói. Việc sử dụng cục sạc không đúng công suất sẽ làm chai pin dẫn đến giảm tuổi thọ thiết bị. Hơn nữa, nếu sử dụng sạc có công suất quá lớn sẽ làm cho pod bị nóng hoặc bị nổ. Hãy cố gắng sử dụng cẩn thận để tránh xảy ra trường hợp nguy hiểm này nhé.

Build coil đúng hướng dẫn sử dụng

Mỗi loại thiết bị thuốc lá điện tử sẽ có những loại coil tương ứng. Vì vậy, hãy sử dụng loại coil và bông vape đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất nhé. Hơn nữa, khả năng tạo khói cũng phụ thuộc vào chỉ số Ohm của coil. Chỉ số Ohm càng thấp thì coil càng nóng nhanh và tạo ra được nhiều khói hơn.

Dù vậy, không có nghĩa là bạn nên dùng các loại coil có số Ohm càng thấp càng tốt. Nếu như chỉ số ohm thấp dưới giá trị tối thiểu thì sẽ làm cho pin quá tải, dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ. Hãy sử dụng các loại coil được nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo an toàn nhé.

Chọn tinh dầu có tỉ lệ VG/PG phù hợp

PG và VG là 2 yếu tố quan cơ bản tạo nên Juice Pod. Tỷ lệ này quyết định tới khả năng tạo khói và hương vị của các loại tinh dầu. Nếu bạn muốn hút pod cho lượng khói nhiều hơn thì nên sử dụng các loại tinh dầu có tỷ lệ VG cao. Ngược lại, juice có tỷ lệ PG cao sẽ phù hợp với những bạn đang muốn cai thuốc lá.

Hiện nay, tỷ lệ VG/PG phổ biến nhất là 60:40 và 70:30. Đây có lẽ là những tỷ lệ cân bằng nhất về mặt hương vị cũng như lượng khói hút ra. Chính vì vậy, rất nhiều anh em đã lựa chọn các loại juice có tỷ lệ này để sử dụng. Trong đó, tinh dầu vape 30ni đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

Trên đây là bài viết chi tiết về tình trạng pod hút không lên khói. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được nguyên nhân cũng như những cách khắc phục tình trạng này. Tình trạng hút pod không ra khói là điều mà không ai mong muốn trải qua. Chính vì vậy, hãy tìm cách khắc phục ngay nếu bạn đang gặp phải tình trạng này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *