Website chuẩn SEO là gì? Lợi ích khi làm website chuẩn SEO

website chuẩn SEO

Đối với những người làm trong lĩnh vực Marketing online chắc chắn không thể không biết đến SEO và những thuật ngữ liên quan đến SEO. Hiện nay, SEO đóng vai trò quan trọng giúp tối ưu website. Bạn đang muốn website của mình được hoàn thiện và “ghi điểm” đối với Google thì chắc chắn phải tối ưu website chuẩn SEO! Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích khi tối ưu website chuẩn SEO cho doanh nghiệp nhé.

Website chuẩn SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu về website chuẩn SEO thì bạn nên biết SEO là gì? SEO (Search Engine Optimization), tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình các thao tác và lâu dài giúp nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất hiện nay đó chính là Google.

Qua đó, người dùng sẽ thấy trang web của bạn ngay đầu kết quả tìm kiếm và có xu hướng tham khảo thông tin những website top đầu hơn so với những trang web phía sau.

website chuẩn SEO là gì

Website chuẩn SEO là website đã được tối ưu hóa theo các tiêu chí của Google để có thể đưa website lên top đầu công cụ tìm kiếm. SEO giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mà bạn không cần tốn tiền bạc đi marketing với những phương pháp truyền thống. Khi tiếp cận được tới khách hàng, SEO website còn giúp tăng sự uy tín cho thương hiệu.

Những yếu tố không thể thiếu khi tạo website chuẩn SEO

Khi tạo một website chuẩn SEO, đầu tiên bạn không thể bỏ thành phần của website qua yếu tố nội dung trên website. Bạn cần xác định đâu là định hướng cho website, nó cần cung cấp những nội dung hữu ích và không trùng lặp. Nội dung đúng hướng người tìm kiếm sẽ giúp website tăng lượt truy cập, tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu…

Khi tạo một bài viết trên website của bạn, để bài viết được chuẩn SEO cần đầy đủ cấu trúc sau:

  • Tiêu đề bài viết ngắn gọn, xúc tích, chứa từ khóa chính
  • Từ khóa trong mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được lặp lại nhiều lần, số lượng lặp lại tùy thuộc vào độ dài bài viết
  • Nội dung bài viết cần mới mẻ, mang dấu ấn của doanh nghiệp, không đi copy từ những website khác

yếu tố không thể thiếu khi tạo website chuẩn SEO

URL là yếu tố không thể thiếu khi muốn tối ưu website vì nó chính là đường dẫn tới link trang web trên internet. URL được tối ưu chuẩn SEO sẽ giúp cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tối ưu hình ảnh, video trên trang web chuẩn SEO để giúp bài viết thu hút, thân thiện hơn với người dùng.

Một website thiết kế chuẩn SEO không thể bỏ qua yếu tố chuẩn UI/UX. Với UX (User Experience), tức là trải nghiệm của người dùng; UI (User Interface), nghĩa là giao diện người dùng. Trong quá trình hoạt động, Google sẽ dựa vào hành vi người dùng để đánh giá chất lượng website. Do đó, đây là 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến điều này để được Google đánh giá cao hơn và hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Lợi ích khi tối ưu website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Gia tăng thứ hạng website của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm

Việc trang web lọt vào top đầu của các công cụ tìm kiếm sẽ mang lại cho website rất nhiều lợi thế. Website của bạn sẽ được Google quảng cáo miễn phí, rộng khắp tới mọi người dùng khi tìm kiếm từ khóa đó. Lọt top đầu sẽ được khách hàng quan tâm hơn, khách hàng thường có thói quen click vào những website đầu tiên, nếu cảm thấy nội dung không hữu ích họ mới click vào những website thứ hạng thấp hơn.

gia tăng thứ hạng website

Thứ hạng website được cải thiện sẽ góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng lĩnh vực. Trong cuộc chạy đua khốc liệt giữa các doanh nghiệp như hiện nay thì không có cách nào hiệu quả hơn so với việc tối ưu trang web chuẩn SEO. Khi website đã được tối ưu chuẩn SEO, tức là đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Google, Google sẽ hiểu hơn về website của bạn. Đương nhiên, điều này sẽ dần đưa website của bạn lên top của công cụ tìm kiếm.

Gia tăng lượt truy cập tự nhiên cho trang web

Bên cạnh việc thu hút khách hàng thì thiết kế website chuẩn SEO còn giúp gia tăng lượt truy cập tự nhiên cho trang web. Khi website lọt top đầu trên các công cụ tìm kiếm, lượng truy cập tự nhiên của người dùng sẽ tăng cao hơn mà bạn không cần tốn chi phí quảng cáo.

SEO website trong giai đoạn đầu sẽ tốn nhiều chi phí, nhưng về lâu về dài lại có tính ổn định hơn so với những phương pháp marketing khác. Do đó, SEO website luôn được đánh giá là tiết kiệm chi phí mà vẫn luôn mang đến kết quả tốt cho website.

Tiếp cận nhanh chóng đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Hiện nay, khách hàng có xu hướng tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ trên Internet thay vì đến tận nơi để tìm hiểu. Khách hàng sẽ gõ từ khóa cần tìm kiếm, những kết quả hiển thị trên đầu sẽ được họ ưu tiên quan tâm hơn so với những trang web top dưới. Khi website của bạn lọt top đầu sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận đến nguồn khách hàng mục tiêu.

tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng

Tiết kiệm chi phí quảng cáo, mang đến giá trị lâu dài

Có thể nói, thiết kế website chuẩn SEO chính là phương pháp quảng cáo đem lại hiệu quả cao và lâu dài cho doanh nghiệp hơn tất cả những phương pháp khác. Càng về lâu dài sẽ càng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo bằng những hình thức cũ mà không biết đạt hiệu quả ra sao.

Website nằm trong top đầu của công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp sẽ được quảng bá miễn phí mà không cần mất phí so với quảng cáo truyền thống. Đây là lợi ích to lớn của SEO website mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Google còn dựa vào yếu tố trải nghiệm người dùng để quyết định có đánh giá cao thứ hạng website của bạn không. Để đạt được yếu tố này, trong quá trình SEO website SEOer cần tối ưu cấu trúc web thân thiện, giao diện dễ dùng, tốc độ web tải nhanh, hiển thị trên cả thiết bị di động… Những yếu tố này thuộc về thiết kế UI/UX cho website, các SEOer cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

nâng cao trải nghiệm người dùng

Nó sẽ giúp người dùng ở lại lâu hơn trên website của bạn. Trải nghiệm người dùng tốt, lần sau họ sẽ có thói quen click vào website của bạn so với website đối thủ của bạn. Đồng thời đây còn là cách quảng bá thương hiệu lại gần hơn tới khách hàng, góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết đến người truy cập

Nội dung website được thiết kế chuẩn SEO, cung cấp những thông tin hữu ích tới người dùng sẽ được Google đánh giá và xếp hạng trang web của bạn cao hơn. Do đó, mong muốn được vị trí cao trên top tìm kiếm website cần chỉn chu về nội dung mà mỗi bài viết hướng đến, cung cấp đến người dùng.

Cung cấp những thông tin hữu ích

Những thông tin về bài viết cần có tính cập nhật, tính sáng tạo, tính mới mẻ, độc đáo và cần mang những dấu ấn riêng cho thương hiệu. Các thông tin khi được đăng tải trên website cần chú ý tính chân thực để khách hàng có thể yên tâm khi tham khảo, theo dõi những thông tin này. Khi khách hàng đã có thiện cảm với nội dung website mang tới sẽ tăng cao khả năng quay lại đọc của họ cũng như khả năng mua hàng trực tiếp tại website.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về Lợi ích khi tối ưu website chuẩn SEO cho doanh nghiệp. Hiểu rõ lợi ích của SEO sẽ giúp bạn phát triển website có định hướng đúng đắn hơn. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về website chuẩn SEO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *