Cách hút Vape đúng chuẩn, tạo nhiều khói chi tiết từ A-Z

cách hút vape đúng tạo nhiều khói

Hút Vape là một cách để giảm căng thẳng, loại hình này dần thay thế cho các loại thuốc lá truyền thống.  Để tạo ra được những đợt khói tốt và giữ được hương vị chất thất nhất từ tinh dầu cho vào, bạn cần nắm rõ về cách hút Vape đúng chuẩn.

Để bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi Vape, hãy cùng Bootcard.org sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sử dụng Vape đúng cách thông qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc biết cách sử dụng Vape

Nhiều người có suy nghĩa hút vape không có gì khó, chỉ cần châm tinh dầu vào phần thiết bị đầu đốt hoặc cho vào coil và chỉ cần nhấn nút là có thể thưởng thức. Việc nắm rõ cách hút Vape đúng sẽ đem lại trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn hơn và đồng thơi cũng an toàn hơn cho sức khỏe bạn.

Một lưu ý cho bạn là  Vape và thuốc là truyền thống thường sẽ có lượng Nicotine khác nhau vì thế người mới chơi bắt đầu mua tại vape shop để sử dụng nếu không quen có thể gặp phải hiện tượng hấp thụ phải lượng Nicotine lớn và gây ra tác dụng phụ như bị say, chóng mặt và buồn nôn.

Như vậy, hút vape không phải chỉ cần đốt lên và hút mà bạn phải là người biết sử dụng, hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của vape đúng cách để việc dùng được an toàn.

cách hút Vape

Hướng dẫn cách hút Vape đúng cách tạo ra nhiều khói

Hướng dẫn hút Vape nhiều khói  với đầu tank occ

  • Cách hút Vape với đầu OCC không quá khó, đa phần các thiết bị hiện nay đề sử dụng OCC tank. Đầu tiên việc cần làm là châm tinh dầu  vào OCC và đợi trong vòng từ 5 đến 10 phút để tinh dầu thấm vào bông gòn.
  • Cần lưu ý vào chỉ số Ohm của Vape, nằm trong khoảng từ 0.2 đến 0.5 phù hợp. Nếu chỉ số Ohm quá cao hoặc bị quá thấp sẽ khiến quá trình đốt dễ làm hỏng máy và khó khăn.
  • Công suất thường dùng là từ 30W đến 50W, đồng thời cũng cần điều chỉnh lại lỗ thông gió phù hợp.
  • Lúc hút chỉ nên ngậm vào đầu hút, nếu ngậm cả ống tank sẽ làm bạn bị bỏng môi và hạn chế hút quá mạnh và cũng không hút quá nhẹ. Tuyệt đối không nên hút 1 lần quá lâu sẽ dễ bị sặc hoặc nóng.

hướng dẫn cách sử dụng Vape

Cách hút Vape Tank RDA

  • Chỉ số Ohm cần được thiết lập đúng với dòng tank RDA sẽ dao động ở mức 0.15 đến 0.4.
  • Trước khi bạn hút Vape dòng tank RDA việc cần làm đầu tiên là kiểm tra coil, không bị hở coil.
  • Wick bông một lượng vừa đủ và không quá nhiều và không cho lượng quá ít.
  • Nên thường xuyên thay bông và vệ sinh coil thường xuyên, thường thì nên vệ sinh 1 ngày 1 lần để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị.
  • Không nên hút nhiều 1 lúc dễ bị cháy bông gòn và bị sặc.

Cách hút Vape Tank RDA

Một số lưu ý để hút Vape tạo ra nhiều khói

Tỷ lệ VG/PG hợp lý

PG và VG là hai nhân tố cấu thành nên một chai juice Vape hoàn hảo, ảnh hưởng rất nhiều đến việc tạo khói khi Vaping của bạn.

PG chính là một yêu tố để tạo nên cảm giác throat hit đạt chuẩn đẳng cấp và giúp các Vaper khi sử dụng trải nghiệm được nhiều chuyến phưu lưu tạo được vị giác tốt nhất. Các loại juice có tỷ lệ PG ở mức cao rất phù hợp cho các Vaper mới từ bỏ việc hút thuốc lá dạng truyền thống mà vẫn có cảm giác bị thèm thuốc.

Bạn sẽ cảm thấy được sảng khoái và thỏa mãn hơn khi chọn juice Vape có tỷ lệ PG đạt cao hơn VG.

Một trong cách điều chỉnh Vape nhiều khói đó là chọn dòng juice có tỷ lệ VG lớn hơn PG nhưng vẫn đảm bảo có thể tạo ra những cú thả khói ấn tượng và tuyệt. Tỷ lệ VG:PG đẹp nhất cho những người hút Vape đó là ở mức 60:40 hoặc 70:30. Nói chung tỷ lệ của VG và PG rất quan trọng bạn cần lưu ý nếu muốn hút khói có vị ngon nhất.

Một số lưu ý để hút Vape tạo ra nhiều khói

Build coil đúng kỹ thuật

Khả năng tạo khối dựa vào chỉ số Ohm của coil. Ohm càng thấp thì tank sẽ càng nóng nhanh và tạo ra được nhiêu khói hơn. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh mức Ohm ở trong giới hạn cho phép. Nếu chỉ số này bị xuống dưới mức giá trị tối thiểu thì pin có thể bị quá tải và gây ra các vấn đề cháy nổ.

Kiểm tra pin

Kiểm tra pin cũng là việc để có thể hút vape tạo ra được nhiều khói rất hiệu quả. Trong cấu tạo của Vape, pin chính là một bộ phận để tạo ra được năng lượng vô cùng, cực kỳ quan trọng. Để thiết bị Vape có thể hoạt động bình thường thì yêu cầu pin phải hoạt động tốt.

Pin của Vape không chỉ có ảnh hưởng đến hương vị hút có ngon không mà còn ảnh hưởng đến việc lên khói kém. Khi thấy có dấu hiệu pin không được ổn, có vấn đề xảy ra với Vape của bạn. Để tránh ảnh hưởng đến mức độ tạo khói của Vape thì cách sạc pun cũng có ảnh hưởng lớn.

Xả pin và sạc pin không đúng cách có thể làm cho pin của Vape dễ bị chai. Điều này làm cho pin yếu không đủ để hóa hơi tinh dầu. Tất cả các Vaper lâu nằm đều đưa ra nhận định là các loại pin có mức xả lớn và ổn định để tạo ra được mức khói cực dày. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc chọn những Vape có pin mới độ xả lớn.

Kiểm tra pin

Chỉnh lỗ gió

Điều chỉnh luồng khí lưu thông qua coil sẽ giúp cho Vape của bạn hút ra được nhiều khói và hấp dẫn hơn khi hút. Chính vì thế, các hãng Vape nổi tiếng trên thị trường hiện này để cho ra những thiết kế có thiết bị Vape có lỗ thông gió lớn.

Khi hút, không khí sẽ dễ dàng để lưu thông hơn vào bên trong, khói lên được dày và có mùi thơm hơn trước rất nhiều. Người dùng có thể điều chỉnh sao cho không khí để có thể đi qua phần coil được nhiều và tốt nhất.

Bên trên là những thông tin về cách hút Vape đúng tạo nhiều khói đúng chuẩn. Hy vọng, những chia sẻ từ bài viết đã giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin, từ đó đem lại trải nghiệm Vaping tốt nhất cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *