TLS/SSL là gì? Top 7 website mua SSL uy tín tại Việt Nam

Ngay từ khi xuất hiện, giao thức SSL và “hậu duệ” của nó là TLS đã cung cấp cho internet khả năng mã hóa và bảo mật thông tin hiện đại. Hầu hết các website hiện nay đều đã và đang cập nhật sử dụng TLS/SSL trên website của mình nhằm phòng chống hacker xâm nhập. Ngoài ra, đây còn là một yếu tố SEO được Google khuyến nghị sử dụng. Vậy TLS/SSL là gì? Mua SSL ở đâu uy tín? Cùng Bootcards tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

TLS/SSL là gì?

Định nghĩa TLS, SSL là gì?

SSL là viết tắt của cụm từ Secure Socket Layer (lớp socket bảo mật). Đây là một loại bảo mật giúp mã hóa liên lạc giữa trình duyệt và website.

TLS là viết tắt của cụm từ Transport Layer Security, nó giúp bảo mật thông tin truyền giống như SSL. Nó được coi là “hậu duệ” của SSL trước đó.

Mục tiêu của TLS/SSL là bảo mật thông tin trong quá trình truyền trên internet (thông tin cá nhân, thanh toán, đăng nhập,…).

Phân biệt TLS và SSL

Khi phiên bản SSL tiếp theo được phát hành năm 1999, nó được tiêu chuẩn hóa bởi IETF và kể từ đó nó được cung cấp một cái tên mới là TLS. Theo thông tin của TLS thì sự khác biệt giữa 2 giao thức TLS và SSL 3.0 là khá ít.

Cả 2 giao thức này được gộp lại để tạo thành một chuỗi giao thức được cập nhật liên tục, thường xuyên dưới dạng SSL/TLS.

Giao thức TLS mã hóa tất cả các loại lưu lượng internet, trong đó phổ biến nhất là lưu lượng website. Như bạn biết, trình duyệt web sẽ kết nối thông qua TLS nếu URL trong thanh địa chỉ bắt đầu với https màu xanh và có hình ổ khóa. Như vậy nghĩa là bạn đang sử dụng một kết nối an toàn.

Top 7 website mua SSL uy tín tại Việt Nam

Việc đăng ký SSL cho website không chỉ đảm bảo an toàn dữ liệu mà còn là tiêu chí đánh giá của Google và chính người dùng. Nếu website bạn an toàn, khách hàng mới yên tâm thực hiện các giao dịch.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp giao thức SSL khác nhau, bạn có thể tham khảo 7 website mua SSL uy tín nhất sau đây:

Mona Media

Hầu hết các nhà cung cấp SSL hiện nay đều ở nước ngoài. Việc này khiến cho giao dịch mua sắm SSL trở nên khó khăn hơn, đặc biệt với những ai không biết tiếng Anh. Khi đó, giải pháp tốt nhất là đặt qua các nhà cung cấp trung gian.

MonaMedia là đơn vị có hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website từ cao cấp, thiết kế theo yêu cầu tới website giá rẻ. Bởi vậy, đơn vị này hiểu được những giao thức nào phù hợp với từng loại website.

Khi thiết kế web hoặc mua chứng chỉ SSL tại MonaMedia, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về sản phẩm. Điều này nhằm đảm bảo sản phẩm phù hợp với website và yêu cầu bảo mật của bạn nhất.

Hiện Mona Media đang cung cấp đa dạng loại SSL đến từ các thương hiệu nổi tiếng như GoGetSSL, DigiCert, Sectigo, Geotrust, Thawte, RapidSSL, Comodo. Bạn có thể tham khảo các loại SSL như:

  • Positive SSL
  • SSL OV Doanh nghiệp
  • SSL EV Tổ chức mở rộng
  • Positive SSL WildCard

Thông tin liên hệ với Mona Media:

Mona Host

mona cung cấp chứng chỉ ssl bảo mật

Mona Host là nhà cung cấp chứng chỉ SSL tại Việt Nam bạn nên tham khảo. Đơn vị Mona Host cũng là đại lý của nhiều nhà cung cấp chứng chỉ SSL quốc tế.

Đến với dịch vụ mua SSL của Mona Host, bạn sẽ được đảm bảo sự tư vấn nhiệt tình. Website sẽ được kiểm tra toàn diện và thực hiện các khảo sát trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

Mua qua Mona Host sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về trở ngại ngôn ngữ, thanh toán, sản phẩm phù hợp. Nhưng nếu bạn không lo lắng các vấn đề đó, bạn có thể mua trực tiếp từ các thương hiệu. Tuy nhiên, chi phí có thể cao hơn so với khi bạn mua qua đại lý như Mona. Hơn nữa bạn có thể đăng ký hosting Mona Host với giá cả phải chăng giúp tối ưu độ load website thay vì phải tìm kiếm hosting từ nơi khác nên hãy tham khảo ngay nhé.

Thông tin liên hệ với Mona Host:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách mạng tháng 8, P7, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Website: https://mona.host/

Comodo

Comodo là thương hiệu cung cấp SSL tiêu biểu. Thương hiệu này cung cấp đa dạng loại SSL với chất lượng cap, đảm bảo tiêu chí an toàn và chuyên nghiệp cho website.

Khi đăng ký dịch vụ SSL của Comodo, khách hàng được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, dịch vụ xác nhận nhanh chóng, gọn và chính xác. Đặc biệt, dịch vụ của nhà cung cấp chứng chỉ SSL này phù hợp với khách hàng có nhu cầu triển khai bảo mật website với chi phí không quá cao.

Symantec

Symantec là nhà cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay. Dù chi phí SSL khá rẻ nhưng lại đảm bảo uy tín và đẳng cấp cao bởi thương hiệu này được thành lập từ các nhà khoa học máy tính hàng đầu thế giới.

Đến nay, Symantec vẫn được biết đến là hãng bảo mật có tiếng khi sở hữu hơn 18.600 nhân viên ở trên 50 quốc gia khác nhau. Trong đó, Symantec SSL Certificates là nhóm bảo mật web phù hợp với các doanh nghiệp lớn, đòi hỏi yêu cầu bảo mật cao.

Thawte

Nhà cung cấp SSL thứ 4 bạn nên biết đến chính là Thawte. Tính đến nay, thương hiệu này đã phát hành hơn 950.000 bản chứng nhận SSL. Đến năm 2000, VeriSign (Symantec) đã mua lại Thawte và Thawte cũng trở thành thành viên chủ chốt của hãng bảo mật hàng đầu Symantec từ đó tới giờ.

GlobalSign

Hoạt động trên thịt trường được 16 năm, GlobalSign đứng vững với số lượng hơn 40 triệu chứng chỉ được cấp cho website trên toàn cầu. Từ trụ sở nhỏ ở Tokyo, Nhật Bản. Đến nay, hệ thống GlobalSign đã có mặt trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, GlobalSign vẫn đang dẫn đầu với hơn 40% thị phần.

Rapid SSL

Một nhà cung cấp SSL quốc tế uy tín nữa bạn nên biết đến chính là Rapid SSL. Đây là một công  ty thành viên của GEO TRrust, nơi chuyên cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa.

Khi đăng ký chửng chỉ tại Rapid SSL, bạn không cần nộp nhiều giấy tờ phiền phức mà thay vào đó chỉ cần xác thực quyền sở hữu tên miền qua email là được.

Trên đây là một số chia sẻ về TLS/SSL là gì và top 7 website mua SSL uy tín tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng bài gợi ý này sẽ giúp ích nhiều cho bbajn trong quá trình mua SSL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *